You are currently viewing Chia sẻ kỹ thuật đổ bê tông cột chuẩn kết cấu từ Đất Tháp

Chia sẻ kỹ thuật đổ bê tông cột chuẩn kết cấu từ Đất Tháp

Trong quy trình xây dựng của một công trình, có rất nhiều điều mà chủ thầu cần quan tâm. Đó không chỉ là việc lựa chọn nhân công chất lượng; lựa chọn dịch vụ có giá hợp lý mà còn là kỹ thuật đổ bê tông chuẩn kết cấu. Chất lượng của bê tông là yếu tố then chốt để xác định một công trình bền vững. Nhiều khi chất lượng vật liệu tốt nhưng kỹ thuật đổ bê tông không đảm bảo thì chất lượng bê tông cũng không như mong muốn. Nhằm đem đến cho chủ đầu tư, khách hàng những kiến thức để có một công trình tốt nhất; Đất Tháp xin chia sẻ cho bạn kỹ thuật đổ bê tông cột chuẩn kết cấu ngay trong bài viết này.

Chia sẻ kỹ thuật đổ bê tông cột chuẩn kết cấu

Cột nhà là phần cấu kiện có tác dụng chịu nén nên việc đổ bê tông cột cần phải lưu ý làm đúng kỹ thuật. Khi đổ bê tông cột, chúng ta cần chọn vật liệu thật tốt và quy trình đổ được thực hiện theo quy trình. Thời điểm thích hợp để thi công đổ bê tông cột là khi bê tông móng cột đông cứng đủ để chịu tải. Các bước chuẩn bị trước khi đổ bê tông và sau khi thi công đổ bê tông cột cũng cần phải được đảm bảo.

Chia sẻ kỹ thuật đổ bê tông cột chuẩn kết cấu từ Đất Tháp

Lưu ý, khi đổ bê tông cột, không để hố móng ngập nước trong lúc đổ bê tông. Có nhiều đội thợ thi công hiện nay thường đổ trộn bê tông khô xuống hố móng ngập nước. Đó là biện pháp thi công ẩu; làm ảnh hưởng đến chất lượng xi măng và khiến bê tông cột không đảm bảo. Đây là phần cần mác bê tông cao; yêu cầu đội thi công làm đúng kỹ thuật. Nếu trường hợp hố móng có nước, đội thi công phải rút hết nước hố móng; đổ bê tông đã trộn nước xuống hố móng theo đúng quy phạm; đảm bảo chất lượng cho bê tông cột.

Thông tin chi tiết về kỹ thuật đổ bê tông cột chuẩn kết cấu từ Đất Tháp được chúng tôi chia sẻ cụ thể trong bài viết: Đội đổ bê tông cột Đất Tháp có đảm bảo tiêu chuẩn, kỹ thuật không?  Tham khảo chi tiết bài viết để có được kỹ thuật đổ bê tông chuẩn kết cấu của chúng tôi.

Bảo dưỡng bê tông cột sau khi đổ

Kỹ thuật đổ bê tông cột không chỉ đòi hỏi sự tỉ mỉ, đúng quy trình trong quá trình thi công. Việc bảo dưỡng sau khi đổ bê tông cột cũng là điều vô cùng cần thiết. Trên thực tế, mặc dù bê tông được cấp phối tối nhưng khâu bảo dưỡng không tuân thủ theo kỹ thuật; bê tông cũng không đạt phẩm chất tốt. Do đó việc bảo dưỡng là vô cùng quan trọng.

Bảo dưỡng sau khi đổ bê tông cột bằng cách giữ nguyên cốp pha không tháo dỡ. Cốp pha có tác dụng duy trì hơi ẩm rất tốt. Đơn vị thi công có thể kết hợp phun nước trực tiếp vào cốp pha để tăng cường lượng hơi ẩm. Đối với các bề mặt bê tông lộ ra khỏi cốp pha; cần phải bảo vệ chống mất hơi ẩm bằng các tấm ván phủ. Ván phủ, ván cốp pha cần được tưới đẫm nước. Trong trường hợp thời tiết nắng nóng phải đảm bảo dưỡng liên tục trong 1 tuần sau thi công.

Số lần tưới nước để dưỡng bê tông cột phụ thuộc vào môi trường khí hậu của địa phương. Cần đảm bảo bề mặt của chúng luôn ướt; duy trì cả ngày lẫn đêm; tránh việc bê tông cột bị khô trong đêm. Nước sử dụng để tưới có thể là nước sông, ao, hay nước sạch; không có chứa chất gây hại cho bê tông.

Cốp pha của bê tông cột chỉ được tháo dỡ khi cấu kiện bê tông đã đạt đủ sức bền để ổn định kết cấu. Thông hường, việc tháo dỡ cốp pha bê tông cột sẽ được thực hiện từ 3 – 4 tuần sau khi đổ trong điều kiện bình thường ( 20- 30  độ C ).

Khắc phục hiện tượng phân tầng khi đổ bê tông cột

Kỹ thuật đổ bê tông cột không đảm bảo thường gây ra tình trạng phân tầng cột sau khi đổ. Đây là hiện tượng dễ gặp nếu hộp cột không có cửa mở trên thân cột. Bê tông khi trút xuống từ miệng cột; rơi tự do xuống đáy cột tạo nên hiện tượng phân tầng. Việc rơi tự do của bê tông làm cho các cốt liệu nặng như đá, sỏi chìm xuống dưới; chân cột đầy đá, ít vữa xi măng. Để khắc phục tình trạng này; sau khi ghép hộp cột đơn vị thi công cần đỏ vài xô vữa xi măng cát xuống trước rồi mới tiến hành đổ bê tông. Lớp vữa xi măng này có tỉ lệ xi măng/cát là 1/2 hoặc 1/3.

Tốt hơn hết, để tránh hiện tượng phân tầng; đơn vị thi công cần làm đúng kỹ thuật đổ bê tông cột theo yêu cầu. Công ty TNHH Dịch vụ Đất Tháp tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đổ bê tông cột đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi; chất lượng công trình của bạn sẽ luôn được đảm bảo; không có hiện tượng phân tầng.

Có thể bạn quan tâm: Đổ bê tông nền nhà xưởng

Trên đây là chia sẻ kỹ thuật đổ bê tông cột chuẩn kết cấu từ Đất Tháp mà chúng tôi gửi đến quý khách hàng; chủ đầu tư. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đội đổ bê tông cột chất lượng từ Đất Tháp; vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ văn phòng: 38/26, Thắng Lợi 2, Dĩ An, Bình Dương.

Điện thoại: 0356.551.058 hoặc 0344.063.967

Trả lời