You are currently viewing Đất Tháp – Đơn vị thi công đổ bê tông cột chuẩn kết cấu

Đất Tháp – Đơn vị thi công đổ bê tông cột chuẩn kết cấu

Trong thi công xây dựng hiện nay, tình trạng bê tông cột bị rỗ tổ ong không phải là hiếm gặp. Tình trạng này khiến cho cột nhà không được đảm bảo độ bền; đồng thời tốn thêm chi phí và thời gian để khắc phục. Để việc thi công đổ bê tông cột chuẩn kết cấu; điều cần thiết bạn phải có chính là đơn vị thi công giàu kinh nghiệm. Chủ thầu hay nhà đầu tư đang tìm kiếm đơn vị thi công đổ bê tông cột chuẩn kết cấu; đảm bảo kỹ thuật; hãy tham khảo ngay dịch vụ từ công ty TNHH dịch vụ Đất Tháp. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng đổ bê tông cột bị rỗ

Đất Tháp - Đơn vị thi công đổ bê tông cột chuẩn kết cấu

Cột nhà là cấu kiện theo phương thẳng đứng có tác dụng truyền tải trọng xuống móng cột. Vì thế, khi thi công đổ bê tông cột, đơn vị thi công cần phải có kinh nghiệm để cột nhà không xảy ra tình trạng bị rỗ; gây ảnh hưởng đến chất lượng cột và thẩm mỹ. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng đổ bê tông cột bị rỗ có thể là:

  • Đổ cấp phối đá không hợp lý, đá to nhỏ không đều hoặc lượng cát nhiều hơn mức cần thiết.
  • Quá trình đổ trộn bê tông không đều, công đoạn chuẩn bị chưa tốt.
  • Việc đổ bê tông cột quá khô, ván gỗ có độ hút ẩm cao; trước khi đổ không tưới đủ nước; đặc biệt là khi thời tiết hanh kho, ván rút hết nước của bê tông.
  • Cốp pha của cột bê tông không kín khít gây ra tình trạng chảy vữa xi măng; nhất là ở vị trí dưới chân móng, chân cột, đáy dầm. Cốp pha hở cũng là nguyên nhân gây tình trạng mất nước và khiến bê tông bị khô; gây ra tình trạng cột bê tông đổ không được đảm bảo.
  • Nguyên nhân khác của việc đổ bê tông cột bị rỗ còn nằm trong việc tháo dỡ cốp pha không đúng cách và không đúng kỹ thuật.

Một số lưu ý khi thi công đổ bê tông cột 

Thi công đổ bê tông cột cần phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn và quy trình; đảm bảo cột bê tông sau khi đổ không bị tình trạng rỗ. Để làm được điều này, đơn vị thi công cần phải chọn thời điểm thích hợp. Thời điểm thích hợp nhất để đổ bê tông cột là khi móng cột đã đông cứng. Trước khi đổ bê tông cần phải vệ sinh sạch bê tông giữa cốt thép; bảo dưỡng bằng nước kỹ càng. Tiến hành dội xi măng pha nước loãng giúp cho phần bê tông móng và bê tông cột mới đổ có thể liên kết chặt chẽ với nhau.

Đất Tháp - Đơn vị thi công đổ bê tông cột chuẩn kết cấu

Đối với các cột nhà sát tường nhà bên cạnh, bạn có thể thay tấm cốp pha bằng xốp ở vị trí giữa khe cột và tường nhà để tránh việc tháo dỡ sau này gặp khó khăn. Đối với các kết cấu có cửa, việc tiến hành đổ bê tông sẽ phải thực hiện cho đến khi cửa đổ bịt lại và đơn vị thi công đổ ở bên trên.

Để tránh bê tông cột sau khi đổ bị rỗ, đơn vị thi công cần trộn bê tông đủ tiêu chuẩn; đồng thời lắp dựng kín khít cốp pha và làm cốp pha đủ ẩm, nhất là trong thời tiết hanh khô. Đối với trường hợp sử dụng bê tông thương phẩm; nên lựa chọn bê tông có chất lượng tốt.

Trong trường hợp thi công đổ bê tông cột có ít cốt thép; cần đảm bảo cốt thép không bị xoắn và uốn cong. Với bê tông cột có cốt thép dày; cần đầm chọc kỹ ở các góc cạnh và gõ ngoài thành cốp pha để bê tông không bị rỗ ở lớp bảo vệ.

Đất Tháp – Đơn vị thi công đổ bê tông cột chuẩn kết cấu

Một trong những cách tốt nhất để thi công đổ bê tông cột đạt chuẩn kết cấu là việc lựa chọn đơn vị thi công chất lượng. Công ty TNHH Dịch vụ Đất Tháp là một trong những đơn vị cung cấp đội thi công đổ bê tông cột chất lượng nhất hiện nay. Đội thi công của chúng tôi bao gồm những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao; những nhân công có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đổ bê tông nói chung và đổ bê tông cột nói riêng.

Mọi công đoạn trước khi thi công đều được nhân công của Đất Tháp kiểm tra kỹ lưỡng. Do đó, chủ thầu luôn an tâm về chất lượng công trình. Các vấn đề như cột bê tông bị rỗ, cột bê tông bị phân tầng đều được nhân công của Đất Tháp đảm bảo. Dịch vụ đổ bê tông cột do Đất Tháp cung cấp là uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi hiện đang cung cấp đội thi công đổ bê tông cột tại địa bàn tỉnh Bình Dương; TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu,.. cùng một số tỉnh thành tại miền Nam.

Hiện nay vì nhiều gia đình tiết kiệm chi phí xây dựng mà lựa chọn thuê ngoài nhân công; nên việc thuê phải đội nhân công không có nhiều kinh nghiệm là tất yếu; gây ảnh hưởng đến chất lượng bê tông. Chúng ta hãy kiểm soát tình trạng này bằng cách thuê đội nhân công đổ bê tông cột chất lượng từ Đất Tháp.

>> Có thể bạn quan tâm: Lý do nên dùng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông

Đổ bê tông nền nhà xưởng

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đơn vị đổ bê tông cột chất lượng từ Đất Tháp; vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ văn phòng: 38/26, Thắng Lợi 2, Dĩ An, Bình Dương.

Điện thoại: 0356.551.058 hoặc 0344.063.967

Trả lời