You are currently viewing Dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Dầm sàn là một trong những kết cấu chịu lực toàn bộ cho công trình xây dựng. Đối với các công trình từ 2 tầng trở lên, việc đổ bê tông sàn luôn luôn phải đạt tiêu chuẩn; nhất là đối với việc đổ bê tông sàn tầng 2. Tìm đến với đơn vị cung cấp dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đã trở thành điều tất yếu trong xây dựng hiện nay. Nhằm đảm bảo cho công trình có được độ bền và thi công đúng tiêu chuẩn; chủ đầu tư hãy tham khảo ngay dịch vụ từ đơn vị uy tín như Công ty TNHH Dịch vụ Đất Tháp.

Những lưu ý khi đổ bê tông sàn tầng 2 

Dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Sàn bê tông có cấu tạo như dầm và có chiều dày từ 8 – 10 cm tùy từng dự án công trình cụ thể. Mặt sàn khi đổ bê tông được chia thành từng dải với diện tích rộng từ 1-2m. Dù không yêu cầu khắt khe về khả năng chống nóng, chống thấm như việc đổ bê tông mái; tuy nhiên, thực hiện đổ bê tông sàn cần được thi công một cách chuyên nghiệp; đảm bảo việc tuân thủ bảo dưỡng để bê tông sàn không bị nứt gây ảnh hưởng về sau. Trong thi công đổ bê tông sàn hiện nay, cách đổ bê tông sàn tiêu chuẩn và chất lượng chính là đổ theo hướng giật lùi. Khi hoàn thiện một dải bê tông đơn vị thi công mới được đổ dải kế tiếp và tạo thành một lớp; tránh hiện tượng phân tầng.

Độ dày bê tông cốt thép tiêu chuẩn khi đổ bê tông sàn tầng 2

Sàn bê tông tầng 2 là ứng dụng được xuất hiện trong các công trình nhà ở xây dựng hiện nay như nhà ở dân cư, biệt thự sân vườn, trung tâm thương mại. Bê tông sàn phải đổ theo công thức sau để đảm bảo tiêu chuẩn.

h = (D/m)Lng (1)

Trong đó:

 • h được coi là chiều cao toàn khối, tùy thuộc vào từng loại sàn dân dụng, công nghiệp hay thương mại.
 • Lng là chiều dài cạnh ngắn.
 • D là trị số phụ thuộc vào tải trọng, thường sẽ giao động trong khoảng 0.8- 1.4.
 • m là loại dầm giao động trong khoảng 30 – 35.

Công thức này có giá trị số D và m dao động trong khoảng khá lớn nên chưa được tiện lợi cho người sử dụng.

Chiều dày tối thiểu AIC

Đối với bản kê bốn cạnh (kể cả bản loại dầm), AIC đưa ra trị số h min theo điều kiện độ võng phụ thuộc cả vào độ cứng của dầm và loại thép:

Khi 0,2<a<2,0 chiều dày sàn không nhỏ hơn”:

h = Ld [0,8 + (fy/200 000)]/ [36 + 5ß (anpha -0,2)] và 5 in. (2)

Khi α>2, chiều dày sàn không nhỏ hơn:

h = Ld [0,8 + (fy/200 000)]/ [36 + 9ß)] và 3,5 in. (3)

Trong đó: α là tỉ số độ cứng của dầm và độ cứng của sàn = EdJd/EsJ. ( nguồn: tham khảo)

Đổ bê tông sàn tầng 2 bao lâu thì được tưới nước?

Sau khi đổ xong, đơn vị thi công tiến hành bảo dưỡng trong thời gian 28 ngày với cấp phối không có phụ gia bê tông hoặc ngắn hơn nếu đơn phối liệu cấp phối sử dụng phụ gia giảm nước. Sau 24 thi công đổ bê tông sàn tầng 2 thì bạn có thể tiến hành phun ẩm bề mặt bê tông dưới dạng sương.

Sau 1 tuần đầu tiên việc tưới nước cần phải được thực hiện liên lục. Nếu trong 2 ngày sau đổ bê tông, thời tiết có mưa phải tiến hành che chắn; tránh mưa rơi tạo nên bề mặt lỗ chỗ trên mặt bê tông. Trong thời gian 3 ngày đầu sau thi công không được đi lại hay để vật liệu lên sàn mới đổ. 1 tuần đầu thực hiện tưới nước 3 lần 1 giờ vào ban ngày và 1 lần vào ban đêm.

Từ ngày thứ 14 đến ngày thứ 18 sau khi đổ bê tông, thực hiện tưới ít nhất 3 lần mỗi ngày đêm. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà có thể giảm bớt số lần tưới hoặc tăng thêm.

Yêu cầu kỹ thuật khi thi công đổ bê tông sàn tầng 2

Dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Khi thi công đổ bê tông sàn tầng 2, đơn vị thực hiện thi công cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau:

 • Sàn bê tông có khả năng chịu lực tốt, mặt sàn khô ( khi sờ tay vào không thấy ẩm hoặc lạnh) và có thể thấm hút nước.
 • Toàn bộ khối sàn phải được bằng phẳng.
 • Sàn bê tông tầng 2 phải đủ độ mịn, độ xốp để tạo ra mặt sàn đủ ma sát, bám dính tốt với nền.
 • Khi xây dựng và thi công đổ bê tông sàn; nhất là sàn nhà dân dụng phải đảm bảo được khả năng và cường độ chịu tải. Bê tông sàn tầng 2 cần đảm bảo không bị sập gây nguy hiểm cho người và thiệt hại về tài sản.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ đổ bê tông bờ ao – tạo bờ kè chắc chắn, đúng kỹ thuật

Dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Trong quá trình thi công đổ bê tông sàn tầng 2; mọi công tác cần được chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo không xảy ra sai sót. Đối với các chủ đầu tư không có nhiều kinh nghiệm trong thi công hay không nắm được tiêu chuẩn của việc đổ bê tông sàn tầng 2; thì tìm đến với dịch vụ đổ bê tông sàn là điều tất yếu. Dịch vụ cho phép chủ đầu tư thi công sàn tầng 2 chất lượng; đảm bảo yêu cầu và có mức giá hợp lý.

Dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 do Công ty TNHH Dịch vụ Đất Tháp cung cấp bao gồm tổ đội kỹ sư, đốc công, giám sát và nhân công đầy đủ. Mọi nhân sự đều giàu kinh nghiệm; chuyên nhận thi công đổ bê tông cho các công trình hiện nay. Đội thi công chuyên nghiệp của Đất Tháp luôn đem đến dịch vụ hiệu quả công việc; đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ đổ bê tông sàn Đất Tháp đảm bảo:

 • Chất lượng công việc: Chúng tôi đảm bảo trộn và thi công đổ bê tông đúng yêu cầu từ chủ đầu tư; đảm bảo công trình có độ bền đạt tiêu chuẩn, kỹ thuật.
 • Về nhân sự: Đội ngũ nhân công dồi dào; giàu kinh nghiệm từ Đất Tháp chuyên nhận thi công cho mọi công trình. Chúng tôi có thể đảm nhiệm từ công trình nhà ở dân dụng; cho đến việc đổ bê tông cho các khu trung tâm thương mại…
 • Giá cả cạnh tranh: Luôn hướng tới lợi ích của khách hàng; Đất Tháp sẽ đem đến cho bạn dịch vụ chất lượng với mức giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp: Xây dựng quy trình dịch vụ chuyên nghiệp là phương châm của Đất Tháp trong suốt thời gian qua. Chủ đầu tư sẽ được hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín; với sự tư vấn nhiệt tình và thái độ làm việc nghiêm túc nhất.

Xem thêm:Dịch vụ đổ bê tông đường chuyên nghiệp – phục vụ nhanh chóng 0344.063.967

Để tìm hiểu thêm về giá cả cũng như quy trình sử dụng dịch vụ đổ bê tông sàn tầng 2 từ Đất Tháp; quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được giải đáp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Địa chỉ văn phòng: 38/26, Thắng Lợi 2, Dĩ An, Bình Dương.

Điện thoại: 0356.551.058 hoặc 0344.063.967

Trả lời